Mô hình thuỷ lực 2 chiều ImechTL2

Mô hình thuỷ lực 2 chiều ImechTL2

Bộ chương trình tính toán thuỷ lực hai chiều được phát triển bằng thuật toán ROE dựa trên phương pháp khối hữu hạn (finite volume method) trên lưới không cấu trúc cho phép mô phỏng khi dòng chảy không còn hạn chế trong lòng sông xây dựng bức tranh ngập lụt cũng như hướng và độ lớn của dòng chảy trong vùng nghiên cứu.

 ImechTL2 sử dụng hệ phương trình S. Venant 2 chiều (một số tài liệu gọi là hệ phương trình nước nông) mô tả các định luật bảo toàn về khối lượng và động lượng của nước trên mặt phẳng. Hệ phương trình này được thiết lập từ hệ phương trình Navier - Stock bằng cách trung bình hóa theo chiều sâu và điều kiện áp suất tuân theo định luật thuỷ tĩnh.

 ImechTL2 áp dụng giải hệ phương trình bằng phương pháp khối hữu hạn - giữ được tính bảo toàn của hệ phương trình thích nghi tốt cho các miền có địa hình (cả phần biên và cả phần đáy) phức tạp. Phương pháp giải dựa trên lưới tính toán không cấu trúc nên có nhiều thuận lợi trong việc mô tả các miền địa hình phức tạp, bảo toàn tốt hình dạng biên của miền tính, của các công trình trong miền tính.

Danh sách các file số liệu đầu vào:
    + File số liệu 2 chiều: số liệu địa hình 2 chiều theo các lưới, số liệu biên
    + File chứa các tham số chạy mô hình như thời gian tính, bước thời gian,…
    + File các số liệu ban đầu và bổ sung theo thời gian: lưu lượng, mực nước, yếu tố môi trường.
Danh sách các file được kết xuất:
    + File kết quả số liệu 2 chiều: các giá trị thủy lực theo toàn bộ các volume và theo toàn bộ thời gian.
    + File kết quả số liệu môi trường: các yếu tố môi trường theo toàn bộ các ô lưới và theo toàn bộ thời gian.
Các file kết quả đặc biệt: kết xuất các giá trị khác như giá trị chu kỳ tại điểm cần quan tâm, các giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của các đại lượng quan tâm,…

Liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ

Liên hệ ngay
IMECH www.imech.info 264 phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam P108, nhà B, Viện Cơ học VN-HN 10000 VN (+84) 923794309